Sinh viên chuyên ngữ tiếng Anh nhận chứng chỉ tiếng Pháp

TRÀ VINH, 25.6.2015 – Chiều 23.6 tại Khoa Ngoại Ngữ, PGS.TS Phạm Tiết Khánh đã đến dự lễ phát Chứng chỉ tiếng Pháp đầu tiên của Đại Học Trà Vinh cho 30 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải) tại lễ phát bằng.
PGS.TS Phạm Tiết Khánh (phải) tại lễ phát bằng.

Đây là chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Pháp tương đương bậc A1 theo Khung tham chiếu Ngôn ngữ châu Âu (CEFR) do hai thạc sĩ từ Đại học Sorbonne, Diane Zorzi và Benoit Hamon, giảng dạy trong nhiều tháng qua.

Trong không gian tràn ngập âm nhạc Pháp và hình ảnh văn hóa châu Âu, 30 sinh viên của Khoa Ngoại ngữ đã hãnh diện đón nhận Chứng chỉ từ thầy Hiệu trưởng Phạm Tiết Khánh và hai giảng viên người Pháp.

Sinh viên năm thứ tư Phạm Thị Diễm Thi đại diện cả lớp nói rằng ngoài tiếng Hoa là ngoại ngữ thứ hai, cô học thêm tiếng Pháp để mở rộng chân trời kiến thức và thêm cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Diễm Thi mong muốn Nhà trường tiếp tục phát triển Bộ môn tiếng Pháp để sinh viên có nhiều chọn lựa trong việc học ngoại ngữ thứ 3.

Thầy Benoit chân thành cám ơn Nhà trường đã tạo điều kiện làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và thân tình trong gần một năm qua, từ khi thầy Hiệu trưởng quyết định đưa tiếng Pháp vào chương trình giảng dạy chính thức của Khoa Ngoại ngữ. Thầy Benoit nói các sinh viên chỉ mới bước vào ngưỡng cửa tiếng Pháp và hy vọng còn tiến xa hơn nữa vì tiếng Pháp là một cửa ngỏ để đi vào văn hóa và văn minh châu Âu.

Các sinh viên tiếng Pháp đã tặng lại một biểu tượng tình thầy trò của văn hóa Việt với bức tranh do chính các bạn vẽ tặng cô giáo người Pháp Diane đứng giữa những học trò người Việt.

Buổi phát bằng đã có sự tham dự của thầy cô trong trường, Phòng Hợp tác Quốc tế, và Trung tâm Truyền thông và Quảng bá Cộng đồng.

Tin: Huỳnh Văn Tài, Hiếu Thảo
Ảnh: Thanh Sơn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s